Nếu bạn là một người con Sài Gòn hay từng có cơ hội đến đất Sài Thành thì chắc đã từng nghe đến tiệm bánh Như Lan. Nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc bánh trung thu trọn vị mỗi dịp rằm tháng tám, những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa Tết và hàng trăm món ăn khác phục vụ bà con gần xa.

Khởi nghiệp từ chiếc xe bánh mì

Mọi người thấy hiện nay Như Lan thành công với 3 cơ sở tại TPHCM. Nhưng ít ai biết được khởi nghiệp của hiệu bánh nức tiếng này là từ một xe bánh mỳ không tên nằm lặng lẽ trên đường Lý Chính Thắng và Trường học Gia Long (nay là Trường Nguyễn Thị Minh Khai. Và chủ chiếc xe đẩy đó chính là người phụ nữ nhỏ bé nhưng tinh thần luôn rực sáng – Bà Nguyễn Thị Dậu hay còn được gọi thân thương là Dì Gái.

Bà Nguyễn Thị Dậu - Chủ tiệm bánh Như Lan

Bà Nguyễn Thị Dậu - Chủ tiệm bánh Như Lan

Ngày nay người ta nhớ đến Như Lan như “người rung chuông” báo hiệu mùa trăng rằm đến với các loại bánh trung thu chay – mặn khác nhau. Các nguyên liệu và công thức được Dì Gái nghiên cứu để tạo ra hương vị đặc trưng riêng chỉ mỗi Như Lan có. Mùi hương đặc trưng của chiếc bánh nướng, vị béo ngậy của chiếc bánh dẻo đã vươn xa ra khắp trong và ngoài nước. Khiến ai một lần nếm thử thì không thể nào quên.

Mọi người đến sớm để mua được những mẻ bánh Trung thu mới

Mọi người đến sớm để mua được những mẻ bánh Trung thu mới

Bên cạnh bánh mì, bánh trung thu, Như Lan còn bán thêm nhiều mặt hàng khác như bánh chưng, bánh Tét, các loại thực phẩm khô như chà bông, khô bò, tôm khô,…các thực phẩm Tết và nhiều món ăn thường ngày với hương vị quê nhà phục vụ những người con xa quê.

Chỉ cần là ghé đến Như Lan, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đậm chất Việt. Tất cả đều được làm từ nguyên liệu sạch và an toàn.

Bí mật thành công của tiệm bánh Như Lan

Có thể nói hơn 50 năm hoạt động trong nghề với biết bao nhiêu đối thủ lớn trên thị trường. Thương hiệu bánh Như Lan vẫn giữ vững được lòng tin của người tiêu dùng bởi hai chữ: CHẤT LƯỢNG

Các loại bánh, thực phẩm khô của Như Lan đều mang một hương vị riêng và duy trì nó trong suốt thời gian qua. Hình ảnh bà Nguyễn Thị Dậu – chủ tiệm bánh Như Lan vẫn vào bếp để làm bánh mỗi độ Trung Thu hay Tết đến ở tuổi ngoài 70 đã cho thấy được cái “Tâm” của bà đối với nghề, với những khách hàng tin tưởng tiệm.

Hương vị bánh trung thu đặc trưng của Như Lan

Hương vị bánh trung thu đặc trưng của Như Lan

Tuy có nhiều tin đồn thất thiệt không hay về tiệm nhưng Như Lan vẫn ngày càng phát triển và lớn mạnh. Bởi lẽ cái mà tiệm nhận được chính là sự yêu thương và tin tưởng của các quý khách hàng. Khách hàng đến với Như Lan vì nhiều lý do nhưng điều đã giúp Như Lan giữ chân họ lại cho tới ngày hôm nay chính là CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM. Bên cạnh đó, việc đề cao tinh thần lao động chân chính cũng là yếu tố quan trọng, đưa Như Lan từ một hiệu bánh truyền thống trở thành một đại diện của ẩm thực Sài Gòn.

Hình ảnh Dì Gái làm việc dù ở tuổi ngoài 70

Hình ảnh Dì Gái làm việc dù ở tuổi ngoài 70

Như Lan luôn hướng đến những mãnh đời khó khăn

Bên cạnh việc luôn cung ứng ra thị trường các sản phẩm ngon – bổ - rẻ. Như Lan luôn hướng đến những mãnh đời kém may mắn trong xã hôi. Rất nhiều hoạt động tình nguyện được tiệm triển khai hàng năm nhằm giúp những người khó khăn trong cuộc sống.

Bà Như Lan quyên góp tiền cho những hoàn cảnh khó khăn

Bà Như Lan quyên góp tiền cho những hoàn cảnh khó khăn

Như Lan luôn đồng hành với các tờ báo lớn như báo công an, người lao động để thực hiện các hoạt động xã hội như xây cầu, quyên góp tiền, phát bánh đêm giao thừa nhầm chung tay giúp mọi người có được cuộc sống tốt và đủ đầy hơn.

Một vài hình ảnh từ thiện của bà Dậu

Một vài hình ảnh từ thiện của bà Dậu

Như Lan cho đi không nhiều nhưng nhận được rất nhiều. Đó chính là sự ủng hộ của các quý khách hàng trong các mặt hàng mà Như Lan đang bán. Đây chính là động lực để Như Lan cố gắng cho ra mắt thị trường những sản phẩm mới, tốt và chất lượng hơn nữa.

Nếu bạn muốn nếm thử mùi vị bánh mì truyền thống, mẻ bánh Trung Thu chuẩn vị, chiếc bánh chưng, bánh tét nóng hổi hay hàng trăm món ăn Việt khác thì đừng quên ghé thăm Như Lan khi tới Sài Gòn nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: